HubSpot là gì? Tìm hiểu phương pháp Inbound Marketing của Hubspot

Mọi doanh nghiệp đều cần đến một chiến lược tiếp thị quảng cáo vừa tiết kiệm, vừa gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Và sự ra đời của HubSpot đã giúp rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới thực hiện thành công các chiến lược marketing của mình. Vậy HubSpot là gì? Phương pháp Inbound Marketing của Hubspot có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu thêm về những vấn nội dung trên cùng chúng tôi nhé!

HubSpot là gì?

HubSpot là công ty của Mỹ hoạt động trong lĩnh vực phát triển và kinh doanh các phần mềm cho lĩnh vực marketing và bán hàng. Đây cũng là tên của phần mềm All In One Marketing sẽ cung cấp đầy đủ cho các doanh nghiệp công cụ để thực hiện chiến dịch HubSpot CRM.  

Nhờ thành tích nổi bật của mình mà Hubspot đang nằm trong top đầu các công ty trên thế giới cung cấp dịch vụ Marketing và CRM. Các sản phẩm của công ty đều nhằm mục đích cung cấp các công cụ về Social media marketing, phân tích các website và tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm, quán lý về nội dung. 

Những thuật ngữ liên quan đến HubSpot 

Dưới đây là một số thuật ngữ liên quan đến HubSpot mà bạn cần nắm được. Từ đó, sẽ tận dụng tốt hơn những công cụ hữu ích mà nền tảng này mang lại.

Hubspot Marketing Hub

Công cụ tạo ra chiến dịch marketing thu hút để chiều lòng khách hàng tiềm năng và những khách hàng hiện tại của bạn. Công cụ này sẽ hỗ trợ bạn trong việc tạo ra những nội dung tiếp thị hấp dẫn, phù hợp mọi đối tượng khách hàng và thúc đẩy việc chuyển đổi họ từ khách hàng truy cập trở thành khách hàng tiềm năng. 

Hubspot Sales Hub

Giúp quản lý, liên lạc, theo dõi những khách hàng tiềm năng. Nhóm bán hàng của bạn sẽ trao quyền tương tác với khách hàng để họ không mất thời gian nhập dữ liệu hay phải viết lại email với cùng một nội dung nhiều lần. 

Hubspot Sales Hub
Hubspot Sales Hub

Hubspot CMS Hub

Đây là công cụ CMS rất linh hoạt dành cho các Marketer. Công cụ này đủ mạnh mẽ và chi tiết để đáp ứng các đòi hỏi của các nhà phát triển. Dù mới ra mắt trong những ngày gần đây nhưng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực, giúp doanh nghiệp có trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng.

Hubspot Service Hub

Phần mềm dịch vụ khách hàng giúp người quản lý kết nối dễ dàng với khách hàng. Phần mềm này gồm các chức năng như nhận phản hồi của khách hàng; chat trực tiếp; cung cấp các kiến thức cơ bản; thiết lập báo cáo mục tiêu, bot đàm thoại….

Hubspot CRM

Công cụ có vai trò hữu ích trong quản lý quan hệ khách hàng, theo sát và giúp bạn theo dõi khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại sao cho hiệu quả. Trong đó bao gồm các thông tin như: Thông tin liên hệ người dùng, theo dõi những hoạt động của họ, đồng bộ hóa được với gmail và Outlook, các cuộc trò chuyện với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng.

Hubspot CRM
Hubspot CRM

Cơ chế hoạt động của Hubspot là gì?

Nhiều doanh nghiệp dù biết đến Hubspot là gì, nhưng chưa thể nhận thức đủ rằng phần mềm này hoạt động hiệu quả đến mức nào. Sau đây, bạn sẽ được tham khảo một ví dụ giữa tôi trong vai trò là một khách hàng tiềm năng. Và hãy xem Hubspot tác động đến hành trình của tôi như thế nào nhé.

 1. Đầu tiên là tôi tìm kiếm thông tin trên Google và nhận thấy các bài đăng trên blog của bạn hữu ích với mình. 
 2. Để nhận thêm được nhiều bài viết hữu ích khác, tôi liền đăng ký nhận bản tin từ doanh nghiệp bạn. 
 3. Hubspot CRM sẽ theo dõi tất cả các hoạt động tôi thực hiện trên trang web bạn. 
 4. Bên bạn bắt đầu gửi các email đến tôi kèm các tài liệu tham khảo. 
 5. Đội ngũ bán hàng của doanh nghiệp bạn có được thông tin của tôi và xác định tôi chính là khách hàng tiềm năng. 
 6. Đội ngũ bán hàng của bạn bắt đầu tiếp cận với tôi thông qua điện thoại và email. 
 7. Tôi bắt đầu lên kế hoạch tìm hiểu thêm về dịch vụ và sản phẩm mà doanh nghiệp bạn cung cấp. 
 8. Tôi tiến hành mua mặt hàng mong muốn. 
 9. Tôi có một số thắc mắc về việc mua hàng và cách sử dụng sản phẩm đó. 
 10. Tôi tham khảo cơ sở kiến thức trực tuyến, trò chuyện trao đổi với một nhóm hỗ trợ chăm sóc khách hàng của bạn.
 11. Tôi cảm thấy hài lòng với dịch vụ bên bạn đưa ra và quyết định sẽ chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời đó với người thân, bạn bè một cách công khai trên facebook hoặc nói chuyện trực tiếp.
 12. Bạn bè, người thân của tôi nhận thấy trang web của bạn và bạn rất hữu ích, họ quyết định trở thành khách hàng của bạn. 
Cơ chế hoạt động của Hubspot là gì?
Cơ chế hoạt động của Hubspot là gì?

Đây chính là ví dụ sinh động về phương pháp tiếp thị bên trong (Inbound Marketing). Thay vì dùng các cách bán hàng truyền thống, những công cụ của Hubspot sẽ giúp việc tiếp thị bên trong của bạn trở nên thu hút hơn bằng cách cung cấp thêm nhiều giá trị cho khách hàng. Việc duy trì cách tiếp thị hiệu quả này sẽ góp phần thúc đẩy doanh số tăng nhanh. Mọi hoạt động của người tiêu dùng đều được Hubspot theo dõi chặt chẽ, từ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ có kế hoạch hành động sao cho hiệu quả nhất.

Tìm hiểu phương pháp Inbound Marketing của Hubspot

Sau khi tìm hiểu cơ chế hoạt động của Hubspot là gì, chúng ta sẽ cùng xem phương pháp Inbound Marketing của Hubspot có gì đặc biệt nhé:

Inbound Marketing (tiếp thị bên trong) là chiến lược tiếp thị xuất hiện từ năm 2004 do chính Hubspot phác thảo và phát triển một cách mạnh mẽ. Đây là chiến lược để thu hút khách hàng tìm đến thương hiệu của bạn trước cả khi họ có nhu cầu mua hàng. Inbound Marketing bao gồm việc tìm kiếm thông qua các phương tiện truyền thông xã hội và chiến lược kỹ thuật số khác để kết nối với những khách hàng tiềm năng ngay từ đầu và trong suốt hành trình mua hàng. 

Các bước mà Inbound Marketing tạo ra là thu hút người tiêu dùng truy cập vào website -> trở thành khách hàng tiềm năng -> rồi trở thành khách hàng và đại sứ thương hiệu. Để có một chân dung về phương pháp Inbound Marketing của Hubspot và cách nó có thể giúp bạn, doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng của bạn. 

Để dễ hình dung, bạn sẽ cần thực hiện 4 hành động trong phương pháp Inbound Marketing của Hubspot:

 • Đầu tiên chính là tạo sự thu hút. Để thu hút một người vào trang web của bạn chỉ thực sự thành công nếu đó là loại khách truy cập phù hợp. Thuật ngữ Hubspot gọi những người này là personas. Về cơ bản, đây là tất cả những gì mà khách hàng lý tưởng của bạn muốn hướng đến. Những trang web, blog hay cách SEO cũng chỉ là công cụ bạn sử dụng nhằm thu hút những người khách truy cập phù hợp này mà thôi. 
Tạo sự thu hút khi làm Inbound Marketing
Tạo sự thu hút khi làm Inbound Marketing
 • Bước thứ hai là lấy được thông tin liên hệ: Khi có người truy cập vào website, muốn họ trở thành khách hàng tiềm năng, bạn cần lấy được thông tin liên hệ của những người này. Để có được email của người truy cập, bạn cần cung cấp những bài viết, blog mà khách truy cập Do đó, bạn cần tạo ra được những lời kêu gọi hành động để kéo được khách truy cập. Khi họ nhấp được vào những lời kêu gọi này sẽ đến được trang đích, trang này chứa biểu mẫu để khách điền vào các thông tin cá nhân để đổi lấy lời đề nghị. 
 • Bước thứ ba là biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng chính thức. Cách tiếp cận tốt nhất trong Inbound Marketing của Hubspot có bốn công cụ cơ bản. Trong đó, CRM (quản lý quan hệ khách hàng) sẽ giúp theo dõi các thông tin chi tiết về khách hàng. Bạn sẽ luôn có những thông tin đó trong tầm tay để kết nối với khách hàng tiềm năng khi thích hợp. Kết hợp thêm với báo cáo vòng kín nhằm nâng cao nhận thức của bạn với các nhóm bán hàng, tiếp thị của bạn xem hoạt động hiệu quả đến mức nào. 

Bạn sẽ thấy qua nỗ lực tiếp thị của mình, một số khách hàng tiềm năng có thể tham gia vào các công cụ bạn triển khai cho mục đích chuyển đổi, nhưng họ vẫn chưa sẵn sàng để trở thành khách hàng thực sự. Lúc này, lời khuyên của Hubspot là gì? Đó là hãy tận dụng email để nuôi dưỡng mối quan hệ, cung cấp cho khách hàng tiềm năng những thông tin hữu ích để củng cố thêm niềm tin.

 • Bước cuối cùng là làm thỏa mãn. Khi đã có khách hàng rồi thì bạn đừng nên bỏ mặc họ. Hãy luôn tạo ra mối quan hệ thân thiết để tận dụng cơ hội quảng bá tiềm năng cho các sản phẩm của mình. Người tiêu dùng cảm thấy thỏa mãn, hạnh phúc sẽ trở thành những người quảng bá số một cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn. 
Làm thoả mãn nhu cầu của khách hàng
Làm thoả mãn nhu cầu của khách hàng

Liên tục sử dụng các công cụ để làm hài lòng khách hàng bằng các cuộc khảo sát, những lời kêu gọi hành động văn minh, để hỗ trợ cho mối quan hệ giữa bạn và khách hàng thêm khăng khít. Khi đã nắm được nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng, hãy cố gắng cung cấp những nội dung xuất sắc để khách hàng đạt được mục tiêu của riêng mình. Đồng thời, giúp khách hàng tham khảo, tìm hiểu thêm về các sản phẩm mới mà họ có thể quan tâm.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã hiểu được HubSpot là gì? Phương pháp Inbound Marketing của Hubspot mang đến lợi ích ra sao? Từ đó, có thể nhận thấy rằng Hubspot chính là một công cụ tuyệt vời cho hành trình tiếp thị và bán hàng của bạn. Hãy tham khảo, tiếp cận và sử dụng nền tảng tiếp thị thông minh này để hỗ trợ cho doanh nghiệp của bạn.

Có thể bạn quan tâm: 9+ công cụ Digital Marketing hiệu quả nhất hiện nay