11 công việc kỹ thuật số hàng đầu cho nhà quảng cáo và nhà tiếp thị

Mơ ước về một công việc tuyệt vời trong lĩnh vực kỹ thuật số nhưng không chắc chắn công việc nào trong số rất nhiều công việc có thể phù hợp nhất với kỹ năng của bạn? Đừng lo lắng! Chúng tôi đã tạo một danh sách các công việc kỹ thuật số hàng đầu hiện có để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt.

Kỹ thuật số là một ngành công nghiệp rộng lớn, có nhịp độ nhanh và thú vị mà nhiều chuyên gia mơ ước được làm việc. Tuy nhiên, có quá nhiều sự lựa chọn khiến bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng xác định được nghề nghiệp phù hợp nhất với kỹ năng và kinh nghiệm độc đáo của mình. 

May mắn thay, nếu bạn biết lĩnh vực mà bạn muốn làm việc, việc xác định nghề nghiệp lý tưởng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Cho dù bạn chuyển hướng sang thiết kế , tiếp thị, quản lý hay phát triển, có rất nhiều con đường bổ ích để bạn lựa chọn. 

Công việc tiếp thị
Công việc tiếp thị

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cung cấp tổng quan về từng ngành trước khi liệt kê một số công việc được tìm kiếm nhiều nhất trong mỗi lĩnh vực. Chúng ta cũng sẽ thảo luận về một số thông tin quan trọng về mỗi công việc này, bao gồm các bằng cấp cần thiết và triển vọng nghề nghiệp. Bắt đầu nào!

Giới thiệu về ngành tiếp thị kỹ thuật số trực tuyến

Tiếp thị trực tuyến không quá khác biệt so với tiếp thị truyền thống. Đối với sản phẩm hoặc dịch vụ thứ hai, bạn có sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn muốn bán và mục tiêu nhất quán là kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn.

Có nhiều hoạt động tiếp thị kỹ thuật số khác nhau nhằm thúc đẩy và củng cố những mục tiêu này bao gồm quảng cáo trả phí, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếp thị qua email , thu hút khách hàng tiềm năng, v.v.

Là một nhà tiếp thị hoặc nhà thiết kế làm việc trong không gian kỹ thuật số, bạn sẽ chủ yếu làm việc với phần mềm và hoạt động thông qua các kênh trực tuyến. Có rất nhiều công việc kỹ thuật số ngoài kia, có nghĩa là có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp. Điều này làm cho nó trở thành một ngành thú vị và hấp dẫn, vì bạn thường có thể tìm thấy một nghề nghiệp hoàn toàn phù hợp với sở trường và sở thích của mình.

Kỹ thuật số cũng là một ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng. Nghiên cứu cho thấy rằng ngân sách chi tiêu cho tiếp thị kỹ thuật số sẽ tăng lên, với các nghiên cứu chỉ ra rằng hơn 75% ngân sách tiếp thị sẽ được chuyển sang kỹ thuật số trong vòng 5 năm. 

Đại dịch COVID-19 cũng đã gây ra một cuộc cách mạng làm việc từ xa. Trong suốt năm 2020, các doanh nghiệp dựa vào làm việc từ xa để duy trì hoạt động. Nhiều tên tuổi gia đình cũng đã công bố kế hoạch tiếp tục làm việc từ xa trong tương lai gần, bao gồm Facebook , Twitter và Microsoft .

Là một nhà tiếp thị hoặc quảng cáo kỹ thuật số, bạn có thể làm việc từ bất kỳ vị trí nào, kể cả văn phòng tại nhà của bạn. Trong những thời điểm không chắc chắn này, có khả năng chúng ta sẽ thấy các doanh nghiệp tăng cường đầu tư vào các công việc kỹ thuật số trong những tháng tới và thậm chí có thể là nhiều năm. 

Tuy nhiên, thu hẹp công việc cụ thể để theo đuổi có thể là một thách thức. May mắn thay, có rất nhiều tùy chọn chắc chắn để bạn lựa chọn. Hãy cùng điểm qua một số công việc hàng đầu cần cân nhắc trong ngành tiếp thị kỹ thuật số.

3 công việc thiết kế kỹ thuật số hàng đầu

Thiết kế là thứ mà không một doanh nghiệp nào có thể tồn tại, ít nhất là ở một mức độ nào đó. Điều này có nghĩa là các nhà thiết kế kỹ thuật số có rất nhiều cơ hội để chuyển sang các ngành khác nhau, bao gồm trò chơi, hoạt hình, tiếp thị truyền thông xã hội, cộng với sản xuất truyền hình và video. 

Làm việc từ xa, hợp đồng tự do và lịch trình linh hoạt là những điều phổ biến trong thế giới thiết kế kỹ thuật số. Bạn thậm chí có thể bắt đầu kinh doanh thiết kế kỹ thuật số của riêng mình .

Khi nói đến bằng cấp, một nhà thiết kế kỹ thuật số thường sẽ có bằng cấp về thiết kế đồ họa, nghệ thuật hoặc một chủ đề liên quan. Vì thiết kế kỹ thuật số đòi hỏi trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, các nhà tuyển dụng thường sẽ tìm kiếm chứng chỉ hoặc trình độ với phần mềm thiết kế đồ họa cụ thể. Bạn cũng nên cập nhật những xu hướng thiết kế web mới nhất.

Theo PayScale, mức lương trung bình của nhà thiết kế kỹ thuật số là 54,986 đô la. Tuy nhiên, thu nhập hàng năm có thể đạt $ 78,000. Có nhiều danh mục công việc dành cho các nhà thiết kế kỹ thuật số, bao gồm ba công việc hàng đầu sau đây.

1. Thiết kế trải nghiệm người dùng (UX)

Các nhà thiết kế Trải nghiệm người dùng (UX) giúp đảm bảo trải nghiệm tích cực cho bất kỳ ai sử dụng các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số của chủ nhân của họ. Công việc của nhà thiết kế UX có thể liên quan đến việc tạo giao diện người dùng của ứng dụng, hợp lý hóa hành trình của người mua trên nền tảng thương mại điện tử hoặc tạo nhân vật người dùng để xác định các vấn đề với Giao diện người dùng (UI) của trang web. 

Tham khảo: Flat design là gì? Cách nâng cao khả năng thiết kế phẳng

Các công việc của nhà thiết kế UX thường yêu cầu bằng cấp về một chủ đề liên quan, chẳng hạn như thiết kế, máy tính, phát triển ứng dụng hoặc phương tiện kỹ thuật số và công nghệ. Các cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp bao gồm tốt nghiệp với vai trò là nhà thiết kế UX cấp cao, trưởng phòng UX, chiến lược gia nội dung hoặc giám đốc thiết kế UX. Các nhà thiết kế UX có thể mong đợi kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 85.277 đô la.

2. Thiết kế sản phẩm

Là một nhà thiết kế sản phẩm, bạn có thể giúp phát triển sản phẩm mới hoặc cải tiến những sản phẩm hiện có. Một nhà thiết kế sản phẩm kỹ thuật số sẽ sử dụng hiểu biết của họ về công nghệ để cải thiện thiết kế và khả năng sử dụng của sản phẩm. Hầu hết các nhà thiết kế sản phẩm đều có bằng về thiết kế sản phẩm, thiết kế công nghiệp hoặc thiết kế 3D. 

Tiến tới vai trò của một nhà thiết kế cấp cao thường là bước tiếp theo, mặc dù một số nhà thiết kế có thể chuyển sang vai trò giám đốc sáng tạo hoặc quản lý. Các nhà thiết kế sản phẩm trung bình kiếm được khoảng $ 119,568 mỗi năm.

3. Web Designer

Là một nhà thiết kế web , bạn sẽ thiết kế và phát triển các trang web phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng và người dùng của bạn. Bạn cũng có thể chịu trách nhiệm duy trì các trang web hiện có và thường sử dụng các công cụ như WordPress và Elementor:

Các môn học có liên quan bao gồm khoa học máy tính, sản xuất phương tiện kỹ thuật số, thiết kế đồ họa, Công nghệ thông tin (CNTT), kỹ thuật phần mềm và thiết kế web. Tuy nhiên, bằng cấp chính thức có thể không phải lúc nào cũng cần thiết, vì một số nhà tuyển dụng coi trọng kinh nghiệm có liên quan hơn. Là một nhà thiết kế web, mức lương trung bình có thể thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố, nhưng mức lương trung bình hàng năm là khoảng $ 51,564.

3 công việc tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ thông qua các kênh trực tuyến. Điều này bao gồm phương tiện truyền thông xã hội, trang web và ứng dụng di động. 

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể có bằng cấp về tiếp thị, quản lý, nghiên cứu kinh doanh hoặc Quan hệ công chúng (PR). Tuy nhiên, họ cũng có thể có bằng cấp trong một chủ đề liên quan, chẳng hạn như truyền thông.

Vì đây là một vai trò kỹ thuật số, các nhà tuyển dụng cũng tìm kiếm một trình độ chuyên môn kỹ thuật vững chắc. Đặc biệt, bạn nên làm quen với các công cụ tiếp thị kỹ thuật số phổ biến, chẳng hạn như Google Analytics , Mailchimp và Sprout Social:

Theo PayScale, mức lương trung bình cho một nhà tiếp thị kỹ thuật số là 69.406 đô la. Tuy nhiên, một phó chủ tịch tiếp thị có thể kiếm được tới 152.000 đô la.

Vì mọi doanh nghiệp đều yêu cầu tiếp thị, nên cũng có rất nhiều không gian để làm việc với tư cách là một freelancer, nhà thầu hoặc nhà tư vấn trong lĩnh vực này. Ngoài ra, có khả năng chuyển sang lĩnh vực liên quan, chẳng hạn như quảng cáo, bán hàng, thương mại điện tử hoặc PR.

Có rất nhiều vai trò công việc cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số, ví dụ như:

1. Digital Copywriter

Là một người viết quảng cáo kỹ thuật số, bạn sẽ sản xuất nội dung bằng văn bản cho các trang web và blog. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sản xuất nội dung cho các chiến dịch truyền thông xã hội, sách điện tử và email. 

Các bằng cấp dành riêng cho việc viết nội dung bao gồm bằng cấp về tiếp thị, báo chí hoặc viết sáng tạo. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng cần bằng cấp chính thức cho vai trò người viết quảng cáo kỹ thuật số. Kinh nghiệm có liên quan có thể là đủ để khởi động sự nghiệp của bạn. Ví dụ: bạn có thể chạy blog WordPress của riêng mình. 

Hầu hết các copywriter kỹ thuật số đều bắt đầu với vai trò copywriter cấp dưới trước khi tiến tới các công việc hạng trung. Nhiều lĩnh vực khác nhau yêu cầu người viết quảng cáo kỹ thuật số. Do đó, khi bạn có thể có được kinh nghiệm liên quan, bạn có thể bị thu hút theo một chuyên ngành cụ thể, chẳng hạn như giáo dục hoặc viết bài khoa học. Trung bình, các copywriter kỹ thuật số kiếm được khoảng $ 52,529 mỗi năm.

Đọc thêm: Copywriter là gì?

2. Quản lý phương tiện truyền thông xã hội

Các nhà quản lý mạng xã hội chịu trách nhiệm định hướng chiến lược xã hội của tổ chức họ. Họ cũng được giao nhiệm vụ tăng cường khả năng hiển thị và mức độ tương tác của khán giả trên các kênh truyền thông xã hội phổ biến. 

Không có tiêu chuẩn nhất định để trở thành người quản lý mạng xã hội. Tuy nhiên, bằng cấp về quản lý kinh doanh, tiếp thị kỹ thuật số, PR, và phương tiện truyền thông và truyền thông có thể có lợi. 

Là một vai trò tương đối mới, các nhà quản lý truyền thông xã hội không có cấu trúc nghề nghiệp xác định. Tuy nhiên, bạn có thể tiến tới một vai trò cao cấp hơn, chẳng hạn như người đứng đầu phương tiện truyền thông xã hội. Mức lương trung bình của người quản lý truyền thông xã hội được báo cáo là khoảng 52.808 đô la.

3. Email Marketing

Các nhà tiếp thị email sử dụng email để phát triển và duy trì mối quan hệ với khách hàng và khách hàng. Cập nhật công ty, thông tin sản phẩm, chương trình khuyến mãi và email là tất cả các yếu tố của tiếp thị qua email . 

Các bằng cấp liên quan bao gồm tiếp thị, quảng cáo, truyền thông và kinh doanh. Sau khi đạt được kinh nghiệm cần thiết, một nhà tiếp thị qua email có thể tiến tới trở thành giám đốc tiếp thị kỹ thuật số hoặc giám đốc tiếp thị. Theo Glassdoor, mức lương trung bình cho một nhà tiếp thị email là gần 61.000 đô la mỗi năm tại Hoa Kỳ.

2 công việc hàng đầu dành cho nhà phát triển kỹ thuật số

Nhà phát triển kỹ thuật số là chuyên gia kỹ thuật thiết kế, phát triển và duy trì các trang web, ứng dụng và dịch vụ. Họ đang có nhu cầu cao, với việc Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ xác định phát triển phần mềm và ứng dụng là những lĩnh vực dự kiến ​​sẽ tạo thêm nhiều việc làm mới nhất và phát triển nhanh nhất đến năm 2024.

Để thành công với tư cách là một nhà phát triển kỹ thuật số, bạn phải có kỹ năng phát triển mạnh mẽ và kinh nghiệm làm việc với kiến ​​trúc thông tin và giao diện thiết kế. Mức lương trung bình của nhà phát triển kỹ thuật số là 57.998 đô la. Hãy cùng điểm qua hai công việc tiềm năng hàng đầu trong lĩnh vực này.

1. DevOps

Các kỹ sư DevOps xây dựng, kiểm tra và duy trì cơ sở hạ tầng và công cụ giúp tăng tốc và tự động hóa quy trình phát triển phần mềm. Sinh viên tốt nghiệp có thể bắt đầu với tư cách là một kỹ sư DevOps liên kết trước khi tiến tới vai trò DevOps cấp cao. 

Các kỹ sư DevOps thường yêu cầu bằng cấp trong một lĩnh vực kỹ thuật hoặc Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM). Các kỹ sư DevOps có thể kiếm được khoảng 135.000 đô la hàng năm.

2. Nhà phát triển di động – Mobile Dev

Là một nhà phát triển thiết bị di động, bạn sẽ dịch các yêu cầu thành mã và phát triển các ứng dụng di động, để sử dụng trong nội bộ tổ chức của bạn hoặc đối tượng mục tiêu của bạn bên ngoài. Các công việc ứng dụng di động thường dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành phần mềm, khoa học máy tính hoặc các lĩnh vực liên quan. 

Khi bạn có kinh nghiệm với tư cách là nhà phát triển thiết bị di động, bạn có thể được thăng cấp lên nhà phát triển ứng dụng cấp cao. Bạn cũng có thể chuyển sang phân tích hệ thống hoặc được thăng chức lên vị trí quản lý ứng dụng. Một nhà phát triển ứng dụng di động có thể kiếm được khoảng 74.033 đô la.

3 công việc quản lý kỹ thuật số hàng đầu

Các nhà quản lý kỹ thuật số chịu trách nhiệm tạo, cải tiến và duy trì các dự án kỹ thuật số. Họ cũng thường được giao nhiệm vụ nâng cao nhận thức về thương hiệu trong không gian kỹ thuật số và xác định và đánh giá các công nghệ kỹ thuật số mới. Điều này có thể bao gồm việc sử dụng các nền tảng phân tích để theo dõi và đánh giá hiệu suất của các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số.

Lương quản lý kỹ thuật số dao động từ 54.214 USD đến 136.783 USD, theo PayScale. Tuy nhiên, trung bình, các nhà quản lý kỹ thuật số có thể kiếm được khoảng 86.347 đô la mỗi năm. Các vai trò quản lý kỹ thuật số theo yêu cầu bao gồm những điều sau đây.

1. Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm

Các giám đốc tiếp thị sản phẩm chịu trách nhiệm phát triển các chiến lược tiếp thị nhằm quảng bá sản phẩm mới cho khách hàng. Hầu hết các vai trò giám đốc sản phẩm đều yêu cầu bằng cấp về tiếp thị. 

Các nhà quản lý tiếp thị sản phẩm cũng thường làm việc trong vài năm ở các vị trí tiếp thị cấp thấp hơn trước khi chuyển sang vai trò quản lý. Với tư cách là giám đốc tiếp thị sản phẩm, các bước tiếp theo của bạn có thể bao gồm giám đốc tiếp thị, giám đốc thông tin chi tiết hoặc giám đốc chiến lược. Các nhà quản lý tiếp thị sản phẩm có thể kiếm được khoảng $ 119,723 mỗi năm.

2. Quản lý kỹ thuật số

Các nhà quản lý tiếp thị kỹ thuật số chịu trách nhiệm tạo và quản lý các chiến lược tiếp thị trực tuyến. Họ thường có bằng cấp về tiếp thị hoặc một lĩnh vực có liên quan như PR hoặc truyền thông. Là một giám đốc tiếp thị kỹ thuật số , bạn có thể kiếm được khoảng 74.234 đô la mỗi năm.

3. Quản lý nội dung

Người quản lý nội dung giám sát nội dung được xuất bản trên các trang web và blog. Họ cũng thường chịu trách nhiệm duy trì nội dung. Ví dụ: điều này có thể bao gồm cập nhật các bài đăng trên blog cũ hơn hoặc tạo và quản lý lịch nội dung hàng tháng.

Người quản lý nội dung thường có bằng cấp về một chủ đề liên quan và có ít nhất hai năm kinh nghiệm trong vai trò tiếp thị nội dung, chẳng hạn như người viết quảng cáo. Một người quản lý nội dung có thể mong đợi kiếm được mức lương hàng năm khoảng 59.588 đô la.

Kỹ thuật số là một ngành công nghiệp khổng lồ và đang phát triển. Với sự nghiệp trực tuyến đang trên đà phát triển, nhiều người mơ ước được dấn thân vào lĩnh vực bổ ích này. Tuy nhiên, với rất nhiều lựa chọn, có thể khó biết bắt đầu từ đâu.

Để giúp tập trung vào tìm kiếm việc làm của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên xác định lĩnh vực mà bạn muốn làm việc, chẳng hạn như quản lý hoặc tiếp thị. Sau đó, bạn có thể đánh giá các công việc hàng đầu trong khu vực bạn đã chọn và tìm nghề nghiệp phù hợp nhất với kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. 

Bạn có câu hỏi nào về việc tìm kiếm công việc kỹ thuật số mơ ước của mình không? Hãy tìm hiểu thêm thật nhiều thông tin để có quyết định đúng đắn nhé! Hegoli chúc bạn thành công!

Nguồn dịch: https://elementor.com/blog/top-digital-jobs