9+ công cụ Digital Marketing hiệu quả nhất hiện nay!

Để công tác Marketing đạt hiệu quả tốt nhất, không thể không có các công cụ hỗ trợ đắc lực. Vậy những công cụ Digital Marketing thông dụng giúp gia tăng hiệu quả Marketing cho doanh nghiệp là gì?

SEO – Search Engine Optimization và SEM – Search Engine Marketing

SEO là giải pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng qua việc tối ưu kết quả tìm kiếm website. SEO kết hợp Marketing Online chính là phương pháp hiệu quả được nhiều marketer áp dụng trên các bộ máy tìm kiếm như Google, Bing, Facebook, Youtube, Maps,…

Trong SEO, có 3 yếu tố chính cần lưu ý là: Nội dung (Content), Traffic (Lượng truy cập website) và Backlink (Liên kết ngược từ khác website khác trỏ về website cần SEO).

seo - tối ưu công cụ tìm kiếm
seo – tối ưu công cụ tìm kiếm

SEM là giải pháp marketing trên các công cụ tìm kiếm phổ biến, do đó SEO chính là 1 phần của SEM. Khi nhu cầu tìm kiếm thông tin trên mạng internet đang bùng nổ như hiện nay thì việc Marketing tối ưu các công cụ tìm kiếm là giải pháp hàng đầu được quan tâm, phát triển.

Quảng cáo Google Adwords – PPC

Quảng cáo Google Adwords – PPC là quảng cáo phải trả tiền trên mỗi lượt click. Có 2 khái niệm cần làm rõ ở công cụ này là:

  • CPM: Hiển thị quảng cáo có phí
  • CPC: Đấu thầu các vị trí ưu tiên hiển thị trên trang tìm kiếm của Google.

Cả 2 phương thức này đều là công cụ Digital Marketing được sử dụng phổ biến và mang lại hiệu quả không nhỏ trong việc truyền thông thương hiệu, quảng cáo sản phẩm.

Sử dụng quảng cáo Google mang lại những lợi ích như:

  • Quảng cáo được hiển thị có mục đích, với từ khoá được lựa chọn trong 1 khoảng thời gian nhất định, có thể kiểm soát được.
  • Có thể khoanh vùng quảng cáo dựa trên khu vực địa lý nhất định và mang tính toàn cầu.
  • Kiểm soát và dự trù được ngân sách quảng cáo theo giai đoạn nhất định.

Content Marketing – Tiếp thị nội dung

Content chính là yếu tố chính, rất được chú trọng trong công tác Marketing hiện nay. Bởi content có giá trị sẽ mang lại những hiệu quả vô cùng to lớn cho công tác chốt sale bán hàng, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Content tốt có thể biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp.

content marketing
content marketing

Social Media Marketing – Tiếp thị truyền thông qua mạng xã hội

Hầu hết mọi người đều dùng ít nhất 1 mạng xã hội, đó là lý do vì sao Social Media là 1 kênh công cụ công cụ Digital Marketing mà tất cả marketer không thể bỏ qua trong hành trình tiếp thị nội dung.

Social Media Marketing là tập hợp những chiến lược tiếp thị, truyền thông, giao lưu với khách hàng qua các mạng xã hội, nhằm lan toả thông điệp và gia tăng độ nhận biết thương hiệu.

social media marketing
social media marketing

Email Marketing 

Thư điện tử hay Email Marketing là thuật ngữ dùng để diễn tả công tác tiếp thị truyền thông qua việc gửi email cho khách hàng với mục đích thiết lập, củng cố, tăng cường mối quan hệ. Sử dụng Email Marketing, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn có cơ hội hợp tác và đơn hàng bất ngờ.

Mobile Marketing

Bao gồm các phương thức truyền thông qua thiết bị di động như SMS, Mobile App,…nhằm giới thiệu, quảng bá thương hiệu, cung cấp thông tin sản phẩm, chương trình ưu đãi tới cá nhân khách hàng.

Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết đã và đang rất phổ biến trong những năm gần đây. Công cụ này giúp người làm Digital Marketing lan toả thương hiệu đến nhiều người thông qua những người có sức ảnh hưởng tới công chúng. Theo đó, khi đơn hàng thành công, đối tác publisher sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhất định.

Affiliate Marketing
Affiliate Marketing

Quảng cáo Banner Online trên website

Đặt banner Online trên các website có lượng truy cập lớn cũng là 1 công cụ hữu ích trong truyền thông. Nội dung hấp dẫn, hình ảnh thu hút chắc chắn sẽ khiến khách hàng thấy hứng thú. Khi click vào banner khách hàng sẽ được dẫn đến 1 trang đích mà doanh nghiệp muốn quảng cáo.

TV hoặc Radio

Công cụ cuối cùng mà chúng tôi muốn đề cập đến là Tivi hay Radio. Hình thức quảng cáo trên sóng truyền hình và đài phát thanh này khá tốn kém nên không phải doanh nghiệp nào cũng lựa chọn. Tuy nhiên, khả năng tiếp cận khách hàng của kênh truyền thông này là vô cùng lớn. 

Trong thời đại công nghiệp số hoá đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, người làm tiếp thị truyền thông nhất định phải lựa chọn và có kế hoạch sử dụng các công cụ Digital Marketing hiệu quả. 

Tham khảo thêm: